top of page
Tropical Leaves

ทีมจิตแพทย์และจิตบำบัด

The Oasis ก่อตั้งโดยทีมจิตแพทย์และจิตบำบัด แพทย์หญิงอารดา โตวิศิษฐชัย
ผู้เชี่ยวชาญในหลากหลายวิชาชีพ ผู้ให้ความสำคัญกับแนวคิด ‘4 เสาหลักของสุขภาพ’ ได้แก่ กาย ใจ ครอบครัว และจิตวิญญาณ

S__19234873_edited.jpg

Arada Tovisitchai

แพทย์หญิงอารดา โตวิศิษฐชัย
จิตแพทย์

(Psychiatrist)

 

เมษ์เองก็เป็นแค่เด็กธรรมดาคนนึง ที่มักจะถูกถามบ่อยๆ ว่า โตขึ้นอยากเป็นอะไร และก็คงเป็นเหมือนกับหลายๆคน ที่แทบจะตอบคำถามนี้ไม่ได้เสียด้วยซ้ำว่าอะไรคือเป้าหมายของชีวิต สิ่งเดียวที่เมษ์ทำได้และยังคงทำตลอดมาก็อาจเป็นแค่การใช้ชีวิตไปในแต่ละวัน แต่ด้วยการใช้ชีวิตในแต่ละวันและความสนใจส่วนตัวที่มีต่อชีวิตของผู้คนนั้นก็พาให้เมษ์เข้าสู่การเรียนในคณะแพทยศาสตร์ และนำพาไปสู่โอกาสครั้งยิ่งใหญ่ในชีวิต ที่ทำให้เส้นทางของเมษ์แตกต่างออกไปจากเส้นทางของหมอส่วนใหญ่ที่เลือกดูแลสุขภาพกายเป็นหลัก

 

ตลอดเส้นทางการเป็นจิตแพทย์ เมษ์ได้ค้นพบว่า ยาทางจิตเวชมีส่วนช่วยทำให้ผู้คนดีขึ้นได้จริง แต่สิ่งที่สำคัญเทียบเท่าหรืออาจจะมากกว่าการสั่งยาให้คนไข้ คือ การทำความเข้าใจพวกเขาเหล่านั้นในแบบที่พวกเขาเป็นจริงๆ ทดลองมองโลกในแง่มุมของพวกเขาและรู้สึกในความรู้สึกเดียวกับที่พวกเขารู้สึก ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นแนวทางที่เมษ์ยึดถือมาตลอด เพื่อออกแบบเส้นทางใหม่ๆให้เหมาะสมกับคนไข้แต่ละคน ค้นหาและดึงศักยภาพที่ซ่อนอยู่ของพวกเขาให้เฉิดฉายออกมา เป็นแนวทางให้พวกเขาสามารถก้าวข้ามผ่านเรื่องทุกข์ใจไปได้อย่างงดงาม

 

หากถามว่าความสุขของการเป็นจิตแพทย์คืออะไร สำหรับเมษ์ คงเป็นการได้เห็นคนไข้ที่ดูแลเปลี่ยนแปลงไปจากวันแรกที่ได้เจอกัน ซึ่งแต่ละคนก็มีหนทางในการจัดการกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแตกต่างกันออกไป บางคนก็เลือกแนวทางที่เมษ์มีส่วนช่วยออกแบบแต่บางครั้งพวกเขาก็สร้างเส้นทางขึ้นมาได้ด้วยตัวเอง ซึ่งนั่นก็ยิ่งทำให้พวกเขาน่าประทับใจและเป็นบทเรียนบทสำคัญที่ช่วยให้เมษ์มีโอกาสได้ทำเข้าใจโลกอย่างที่มันเป็นไป เรียนรู้ถึงความแตกต่างของผู้คน และพัฒนาตัวเองให้เป็นเป็นจิตแพทย์ที่ดีขึ้นกว่าเดิมในทุกๆวัน

All I ever wanted was to reach out and touch another human being not just with my hands but with my heart. - Tahereh Mafi, Shatter me

Arada Tovisitchai, MD

Education

  • Psychiatry Residency Training Program, Khon Kaen University

  • Medical degree, Thammasat University

Professional Licensure

  • Thai Board of Psychiatry

  • Thai Medical License

วางแผนการรักษาด้านจิตบำบัดกับ The Oasis
คลินิกจิตเวช กรุงเทพ

ขอรับคำปรึกษาปัญหาโรคซึมเศร้า โรควิตกกังวล โรคนอนไม่หลับ และปัญหาสุขภาพจิต จิตเวช จิตบำบัด ปรึกษาจิตแพทย์ หมอจิตเวชผู้เชี่ยวชาญ พร้อมสอบถามค่ารักษาโรคซึมเศร้า และปัญหาสุขภาพจิตอื่นๆ

oasis2.png
oasis1.png
bottom of page